બ્રેડ પાઈનેપલ શીરો

બ્રેડ પાઈનેપલ શીરો

સામગ્રીઃ

1 કપ દૂધ, 1 કપ પાણી, ખાંડ સ્વાદાનુસાર, અડધી ચમચી એલચી પાવડર, અડધો કપ ઘી, અડધો કપ રવો, અડધો કપ બ્રેડનો ભૂકો, અડધો કપ પાઈનેપલના ટુકડા, 1 ચમચી પિસ્તાની કતરણ, 1 ચમચી બદામની કતરણ, પાઈનેપલના ટુકડા અને ચાંદીનો વરખ સજાવટ માટે.

રીતઃ

સૌ પ્રથમ એક કઢાઈમાં 1 કપ દૂધ અને 1 કપ પાણી મિક્સ કરી ગરમ થવા મૂકો. તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે ખાંડ અને એલચી પાવડર ઉમેરી દૂધને ગરમ થવા દો. બીજી કઢાઈમાં ઘી મૂકો. ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં રવો ઉમેરી ધીમા તાપે બદામી રંગનો શેકો. ત્યારબાદ તેમાં બ્રેડનો ભૂકો ઉમેરી થોડીવાર શેકો. હવે ગરમ દૂધમાં પાઈનેપલના ટુકડા ઉમેરો. આ પાઈનેપલ મિશ્રિત દૂધ શેકાઈ ગયેલા રવામાં ઉમેરી મિક્સ કરો. થોડીવાર હલાવો એટલે શીરો તૈયાર. બદામ પિસ્તાની કતરણ ઉમેરી સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢી, પાઈનેપલના ટુકડા અને ચાંદીના વરખથી સજાવો.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s