રજવાડી રાજમા પુલાવ

રજવાડી રાજમા પુલાવ

સામગ્રી :

રાજમા – ૧૦૦ ગ્રામ, ભાત – ૧ કપ, સમારેલી ડુંગળી – ૧ નંગ, વાટેલું લસણ – ૪-૫ કળી, સમારેલાં લીલાં મરચાં – ૧ નંગ, દહીં – ૨ ચમચા, ગરમ મસાલો – ૧ ચમચો, તજનો પાઉડર – ૧ ચમચી, લવિંગ – ૨ નંગ, તમાલપત્ર – ૧ નંગ, મીઠું – સ્વાદ મુજબ, મરીનો પાઉડર – સ્વાદ મુજબ, તેલ – જરૂર પ્રમાણે , તળેલા પાપડ – ૩ નંગ સજાવટ માટે

રીત:

રાજમાને પલાળી બાફી લો. તેલ ગરમ કરી તેમાં તજ, લવિંગ, તમાલપત્ર, તજનો પાઉડર થોડી વાર સાંતળો. તેમાં સમારેલી લીલી ડુંગળી, વાટેલાં લીલાં મરચાં, લસણ નાખીને હલાવી બ્રાઉન રંગ થાય એટલે તેમાં બાફેલાં રાજમા, ગરમ મસાલો, દહીં, તજનો પાઉડર અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો. બરાબર મિકસ કરીને ત્રણ-ચાર મિનિટ રહેવા દો. મિશ્રણ સહેજ ઘટ્ટ થાય એટલે તેમાં ભાત ભેળવો. તળેલા પાપડનો ભુક્કો કરી ઉપર સજાવી કઢી સાથે રજવાડી રાજમા પુલાવ પીરસો.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s