ફ્રૂટ જેલી પુડિંગ

ફ્રૂટ જેલી પુડિંગ

સામગ્રી :

રાસબરી જેલી – ૧ પેકેટ, કેળા – ૧ નંગ, ચીકુ – ૧ નંગ, પાઈનેપલ અને સફરજનના ટુકડા – ૧ વાટકી, કાજુ-કિસમિસ – સજાવટ માટે, દળેલી ખાંડ – ૧ ચમચી, ક્રીમ – જરૂર પ્રમાણે, વેનિલા એસેન્સ – ૪-૫ ટીપાં

રીત :

જેલીના માપ પ્રમાણે પાણી લેવું. તેમાંથી અડધું પાણી ગરમ કરવું. જેલીનો પાઉડર એક બાઉલમાં કાઢવો. ખૂબ ગરમ થયેલું પાણી તેમાં રેડી પાઉડર ઓગાળવો. થોડી વાર મિશ્રણ હલાવવું. જેલીનો પાઉડર ઓગળી જાય એટલે બાકીનું ઠંડું પાણી રેડવું. બરાબર હલાવી એક બાઉલમાં જેલીનું અડધું દ્રાવણ રેડવું. તેને ફ્રિજમાં મૂકવું. જેલી સેટ થાય એટલે બહાર કાઢી તેના પર બારીક સમારેલાં કેળા અને ચીકુના ટુકડા પાથરવા. ફળ ઉપર બાકીનું જેલીનું મિશ્રણ રેડવું. જેલીને ફરી ફ્રિજમાં સેટ થવા મૂકવી. અડધો કલાક બાદ તેમાં ક્રીમ, દળેલી ખાંડ તથા વેનિલા એસેન્સ બરાબર મિકસ કરી તેને સેટ થયેલી જેલી ઉપર પાથરવું. તેના પર કાજુ, દ્રાક્ષ ભભરાવી ફ્રિજમાં મૂકવું. સર્વ કરતી વખતે દરેક લેયર આવે તે રીતે કાઢવું.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s