ચીઝ કોર્ન ડિલાઇટ

ચીઝ કોર્ન ડિલાઇટ

સામગ્રી

બાફીને ક્રશ કરેલા મકાઇના દાણા – ૧૦૦ ગ્રામ, ચીઝનું છીણ – ૨ કયૂબ, સમારેલી ડુંગળી – ૧ નંગ, કાજુનો પાઉડર – ૨ ચમચા, અધકચરાં વાટેલાં લીલાં મરચાં અને લસણ – ૬ નંગ મરચાં, ૭-૮ કળી લસણ, ખાંડ – ૧ ચમચો, મેંદો – ૧ ચમચો, દૂધ – ૧ કપ, માખણ – ૨ ચમચા, બ્રેડની સ્લાઇસ – જરૂર પૂરતી, મીઠું – સ્વાદ મુજબ

રીત

માખણ ગરમ કરી તેમાં સમારેલી ડુંગળી અને મેંદો નાખી બે મિનિટ શેકો. દૂધ ઉમેરી તે ઘટ્ટ બને ત્યાં સુધી ઊકળવા દો. તેમાં મકાઇ, ચીઝ, કાજુનો પાઉડર, મરચા-લસણની પેસ્ટ, ખાંડ અને મીઠું ભેળવો. પાંચ મિનિટ ઊકળવા દઇ ગેસ પરથી ઉતારીને ઠંડું થવા દો. આ મિશ્રણને બ્રેડની દરેક સ્લાઇસ પર લગાવો. અગાઉથી ગરમ કરેલા ઓવનમાં આ બ્રેડને દસ મિનિટ બેક થવા દો અથવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી રાખો. ગરમ સર્વ કરો.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s