ઈટાલીયન કેનેલોની

ઈટાલીયન કેનેલોની

સામગ્રીઃ

કણક માટે

1 કપ મેંદો, 2 ચમચી તેલ, 1 ચમચી બેકિંગ પાવડર, અડધી ચમચી મીઠું, 1 ચમચી દળેલી ખાંડ, પાણી જરૂર મુજબ.

સ્ટફિંગ માટે

2 ચમચી બટર, 1 નંગ ડુંગળી, 2 ચમચી પાલક, 2 ચમચા બાફેલા બટેટાનો માવો, 1 ચમચો બાફેલા લીલા વટાણા, અડધી ચમચી મીઠું, અડધી ચમચી મરી પાવડર, 1 ચમચી લીંબુનો રસ, અડધી ચમચી જાયફળ પાવડર, ટમેટો સોસ જરૂર મુજબ, ચીઝ જરૂર પ્રમાણે.

રીતઃ

સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં મેંદાનો લોટ લો. તેમાં તેલનું મોણ, બેકિંગ પાવડર, મીઠું, દળેલી ખાંડ ઉમેરી, બધું જ મિક્સ કરી કણક બાંધો. ઢીલો પણ નહિ અને કઠણ પણ નહિ તેવો પ્રમાણસરની કણક બાંધી, તેલ નાખી ખુબ કેળવી, એક બાજુ રાખી મૂકો.

હવે સ્ટફિંગ માટે એક કઢાઈમાં 2 ચમચી બટરલ મૂકો. બટર ગરમ થાય એટલે તેમાં કાંદાનું છીણ ઉમેરી 2 મિનિટ સાંતળો. હવે તેમાં સમારેલા પાલકના પાન, બાફેલા બટેટાનો માવો, બાફેલા લીલા વટાણા, મીઠું, મરી પાવડર, લીંબુનો રસ અને જાયફળ પાવડર ઉમેરી બધું જ સારી રીતે મિક્સ કરી ગેસ બંધ કરી દો.

હવે એક બીજી કઢાઈમાં 4 કપ પાણી ગરમ મૂકો, તેમાં થોડું મીઠું અને તેલ ઉમેરી ઉકળવા દો.

બીજી તરફ મેંદાની કણકમાંથી મેંદાનું જ અટામણ લઈને રોટલી વણો. આ રોટલીને ઉકળતા પાણીમાં નાખી બફાવા દો. ત્યારબાદ ઝારા વડે રોટલી હળવા હાથે બહાર કાઢી લો. તેના પર સોસ લગાવી, સ્ટફિંગ મૂકી, વાળીને કવર કરી દો. બેકીંગ ટ્રેમાં બટર લગાડી કેનેલોની મૂકી, થોડીવાર માટે બેક કરો. બહાર કાઢી ફરી તેમાં પર સોસ લગાવી, ચીઝના છીણથી સજાવો. ગરમ ગરમ જ સર્વ કરો.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s