ફૂલવડી

ફૂલવડી

સામગ્રીઃ

કરકરા ચણાનો લોટ – ૨૫૦ ગ્રામ, મરી – ધાણાનાં ફાળિયા, ખાંડ, તેલ – પ્રમાણસર, મીઠું, મરચું, હળદર, ધાણાજીરું, હીંગ, સોડા, દહીં – જરૂરિયાત પ્રમાણે

રીતઃ

ચણાના લોટમાં તેલ અને દહીં નાખી સાધારણ બાંધવો. તેમાં ધાણા તથા મરી નાખી લોટને એકાદ કલાક રહેવા દેવો. પછી ૧ ચમચો ગરમ તેલ રેડવું. લોખંડની કડાઈમાં તેલ ભરી ફૂલવડીનો ઝારો રાખવો. ઝારા પર તૈયાર લોટ ઘસીને ફૂલવડી પાડવી. લાલ થાય એટલે ઉતારી લેવી.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s