આલુ પનીર પોપ્સ

આલુ પનીર પોપ્સ

સામગ્રી :

બટાકા (બાફીને છૂંદેલા) – ૨ નંગ, પનીરનું છીણ – ૨૦૦ ગ્રામ, કિસમિસ – ૧ ચમચો, ડુંગળીની છીણ – ૧ નંગ, મરચું – અડધી ચમચી, સમારેલાં લીલાં મરચાં – ૩-૪ નંગ, સમારેલી કોથમીર – ૪ ચમચા, ગરમ મસાલો – ૧ ચમચી, મેંદો – ૪ ચમચા, મરીનો પાઉડર – પા ચમચી, કોર્નફલેકસનો ભૂકો – ૧ કપ, તેલ – તળવા માટે, મીઠું – સ્વાદ મુજબ

રીત :

કિસમિસને ઉપયોગમાં લેતાં પહેલાં થોડી વાર ગરમ પાણીમાં બોળી રાખી પછી નિતારી લો. ફ્રાઈંગ પેનમાં એક ચમચો તેલ ગરમ કરી તેમાં ડુંગળીને બદામી રંગની સાંતળીને નીચે ઉતારી લો. પનીરનું છીણ, બટાકાનો છૂંદો, મરચું, સાંતળેલી ડુંગળી, સમારેલાં લીલાં મરચાં, કોથમીર, ગરમ મસાલો, મીઠું અને કિસમિસ મિકસ કરો. તેમાંથી એક ઈંચ જાડા અને બે ઈંચ લાંબા મૂઠિયાં તૈયાર કરો. મેંદામાં મીઠું, મરીનો પાઉડર અને પાણી ઉમેરી પાતળું ખીરું તૈયાર કરો. અગાઉ તૈયાર કરેલાં મૂઠિયાંને આ ખીરામાં બોળી, કોર્નફલેકસના ભૂકામાં રગદોળો. પછી તેને ફ્રિજમાં કલાકથી વધુ સમય રહેવા દો. હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી અને તેમાં તેને આછા બ્રાઉન રંગના તળી લો. લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

નોંધ : મિશ્રણ છૂટું ન પડી જાય અને તેલ પૂરતું ગરમ છે એ ચકાસવા માટે પહેલા એક પીસ તળી જુઓ.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s