સૂકા નાસ્તાની ચટપટી ચાટ

સૂકા નાસ્તાની ચટપટી ચાટ

સામગ્રીઃ

2 નંગ બાફેલા બટેટા, અડધો કપ મિક્સ નાસ્તો(ખાખરા, મઠિયા, ચોળાફળીનો ભૂકો), 1 ચમચી ચાટ મસાલો, 1 ચમચી ગરમ મસાલો, 1 ચમચી ફુદીના પાવડર, મીઠું સ્વાદાનુસાર, 2 ચમચી ચણાનો લોટ, શેકવા માટે થોડુ તેલ, 3 નંગ ફરસી પુરી, 2 નંગ સૂકી કચોરી, 1 કપ ઘટ્ટ દહીં, લસણની ચટણી જરૂર પ્રમાણે, ખજૂર આંબલીની ચટણી જરૂર પ્રમાણે, ઝીણી સેવ અથવા રતલામી સેવ જરૂર મુજબ, કોથમીર જરૂર પ્રમાણે.

રીતઃ

એક બાઉલમાં બાફેલા બટેટાનો માવો લો, તેમાં ખાખરા, મઠિયા અને ચોળાફળીનો ભૂકો ઉમેરો. ત્યારબાદ તેમાં ચાટ મસાલો, ગરમ મસાલો, ફુદીના પાવડર, મીઠું અને ચણાનો લોટ ઉમેરી બધું જ બરાબર મિક્સ કરો. આ મિશ્રણમાંથી નાની નાની ટીક્કી બનાવી, એક નોનસ્ટીક પેનમાં થોડું તેલ મૂકી ટીક્કીને કડક શેકી લો. બંને બાજુ ગુલાબી થાય એટલે એક પ્લેટમાં કાઢી લો. હવે બીજી પ્લેટમાં ફરસી પુરી ગોઠવો. તેના પર તૈયાર કરેલી ટીક્કી મૂકો. ઉપર સૂકી કચોરીનો ભૂકો ઉમેરો. હવે તેના પર ઘટ્ટ દહીં પાથરી, ઉપર લસણની ચટણી અને ગળી ચટણી ઉમેરી, ઝીણી સેવ અને ઝીણી સમારેલી કોથમીરથી સજાવો. આ રીતે દીવાળીમાં વધી પડેલા સૂકા નાસ્તાનો ઉપયોગ કરી ચટાકેદાર વાનગી બનાવો.

 

One thought on “સૂકા નાસ્તાની ચટપટી ચાટ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s