મિકસભાજીની સબ્જી

મિકસભાજીની સબ્જી

mix sabjiiસામગ્રી

સરસવની અથવા સુવાની ભાજી – ૨૫૦ ગ્રામ
પાલકની ભાજી – ૨૫૦ ગ્રામ
તાંદળજાની ભાજી – ૨૫૦ ગ્રામ
આદુંની પેસ્ટ – ૧ નાની ચમચી
લસણની કળી – ૪થી ૫
ડુંગળી – ૨ નંગ
લીલાં મરચાં – ૨-૩ નંગ
ટામેટા – ૨ નંગ
જીરું – ૧ ચમચી
તેલ અથવા માખણ – ૩ ચમચા
લીંબુનો રસ – ૧ ચમચી
ચીઝનું છીણ – ૧ ચમચો
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
સલગમ – એક

રીત

સરસવ, પાલક અને તાંદળજાની ભાજી ઝીણી સમારી ધોઇ લો. એમાં સલગમનું છીણ, મીઠું નાખી બાફો.

ભાજી એકરસ થાય એટલે એક વાસણમાં ઠંડી થવા દો.

બીજી કડાઇમાં માખણ કે તેલ મૂકી તેમાં જીરું, આદુંની પેસ્ટ, મરચાં, ડુંગળી, લસણ, ટામેટાને તેલ છૂટું પડે ત્યાં સુધી સાંતળો.

ત્યાર બાદ ભાજી અને લીંબુનો રસ નાખવો. ઉપર છીણેલું ચીઝ ભભરાવવું.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s