ચીઝ અને કોથમીરના પરોઠા

ચીઝ અને કોથમીરના પરોઠા

સામગ્રી

cheese kothmir parathaચીઝનું છીણ- ૧ કપ,સમારેલી કોથમીર – અડધો કપ, ઘઉનો લોટ – પોણા બે કપ અને અટામણ માટે: મીઠું – સ્વાદ મુજબ,દૂધ – જરૂર પ્રમાણે, આદુંની પેસ્ટ – નાનો ટુકડો,સમારેલાં લીલાં મરચાં – ૨ નંગ, ચાટમસાલો – ૨ ચમચી,તેલ – જરૂર મુજબ

રીત

એક બાઉલમાં લોટ અને મીઠું લઇ, તેમાં સમારેલી કોથમીર ભેળવો. હવે જરૂર પૂરતું દૂધ રેડતાં જઇ નરમ કણક બાંધો. આ કણકને વીસ-પચ્ચીસ મિનિટ માટે ભીના કપડાંથી ઢાંકીને રહેવા દો.

તે પછી કણકમાંથી આઠ લુઆ બનાવો. ચીઝના છીણમાં આદુંની પેસ્ટ, સમારેલાં લીલાં મરચાં, ચાટમસાલો ભેળવી મિશ્રણ તૈયાર કરો. આ મિશ્રણના પણ આઠ ભાગ કરો.

હવે દરેક લૂઆની રોટલી વણી તેની વચ્ચે ચીઝનું મિશ્રણ મૂકી ચારે બાજુથી ફોલ્ડ કરી ચોરસ પરોઠા વણો.

લોઢી ગરમ કરી તેના પર દરેક પરોઠાને બંને બાજુએ તેલ મૂકી આછા બ્રાઉન રંગના શેકો. તેના ચોરસાકાર ટુકડા કરી ગરમ ગરમ જ સર્વ કરો.

Advertisements

3 thoughts on “ચીઝ અને કોથમીરના પરોઠા

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s