પનીર અને મગની દાળના સમોસા

સામગ્રી

પડ માટે: મેંદો – દોઢ કપ, અટામણ માટે, અજમો – અડધી ચમચી, મીઠું – સ્વાદ મુજબ, ઘી – ૬ ચમચા, તેલ – તળવા માટે સ્ટફિંગ માટે: પનીરનું છીણ – ૪૦૦ ગ્રામ, મગની મોગર દાળ (બાફીને છૂંદો કરેલી) – અડધો કપ, સમારેલાં લીલાં મરચાં – ૩-૪ નંગ, સમારેલું આદું – નાનો ટુકડો, અજમો -પા ચમચી, મરચું – દોઢ ચમચી, જીરું – ૧ ચમચી, ચાટ મસાલો – ૨ ચમચી, કિશમિશ – ૨ ચમચા, મીઠું – સ્વાદ મુજબ

રીત

samosa.jpgએક બાઉલમાં મેંદા અને મીઠાને ચાળી લો. તેમાં ગરમ ઘી અને અજમો ભેળવી જરૂર પૂરતું પાણી રેડતા જઇ કઠણ કણક બાંધો અને ભીનું કપડું ઢાંકી પંદર મિનિટ સુધી રહેવા દો. હવે સ્ટફિંગ માટે બાઉલમાં મગની દાળ લઇ તેમાં પનીરનું છીણ, મરચાં, આદું, અજમો, જીરું, કિશમિશ, લાલ મરચું, ચાટ મસાલો ભેળવો.

હવે લોટમાંથી લૂઆ લઇ તેની લંબગોળ પૂરી વણો અને તેના બે ભાગ કરો. આડધા ભાગને હથેળી પર મૂકી તેની કિનારીને ભીની કરી કોન બનાવો. તેમાં સ્ટફિંગ ભરો અને ખુલ્લી કિનારીઓને બંધ કરી દો. આ રીતે બધા સમોસા તૈયાર કરો. કડાઇમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં સમોસાને બ્રાઉન રંગના તળી લો. નિતારીને એબ્સોર્બન્ટ પેપર પર કાઢો. તમને ભાવતી ચટણી સાથે ગરમાગરમ સમોસાનો સ્વાદ માણો.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s